ทริคเก็บขนมปัง วิธีเก็บขนมปังไว้ทานให้นานขึ้นกว่าเดิม

ทริคเก็บขนมปัง วิธีเก็บขนมปังไว้ทานให้นานขึ้นกว่าเดิม

เอาใจคนชอบกินขนมปัง ที่มักมีขนมปังติดบ้านเอาไว้ แต่บางทีก็หลงลืมวันหมดอายุของขนมปังบ้าง เก็บขนมปังไม่ดีบ้าง ทำให้ขนมปังไม่นุ่มอร่อยเหมือนอย่างเคย ในบทความนี้ เรามีก็ ทริคเก็บขนมปัง วิธีเก็บขนมปังไว้ทานให้นานขึ้นกว่าเดิม มาฝากทุกคนด้วย

ทริคเก็บขนมปัง ให้คุณยืดอายุขนมปังได้นานขึ้น

1. เก็บขนมปังไว้ในช่องแช่แข็ง

ยืดอายุขนมปังให้นานขึ้น ด้วยการเก็บใส่ถุงซิปล็อค แล้วเอาขนมปังไปไว้ในช่องแช่แข็ง โดยนำขนมปังใส่ในถุงซิปล็อค แล้วนำถุงไปจุ่มลงน้ำ ค่อย ๆ ไล่อากาศออกจากถุง เพื่อให้กลายเป็นถุงสูญญากาศ จากนั้นปิดปากถุงให้สนิท นำไปแช่ช่องฟรีส วิธีเก็บแบบนี้จะช่วยให้ขนมปังอยู่ได้นานขึ้นประมาณ 1 – 2 เดือนเลยล่ะ

ทริคเก็บขนมปัง วิธีเก็บขนมปังไว้ทานให้นานขึ้นกว่าเดิม - เก็บขนมปังไว้ในช่องแช่แข็ง

2. เก็บในกระดาษ

เก็บขนมปังให้อยู่ได้นานขึ้น 1 – 2 เดือน ด้วยกระดาษทิชชู่ โดยการนำกระดาษทิชชู่มาห่อขนมปังเอาไว้ และเก็บไปแช่ในช่องฟรีซ ซึ่งทิชชู่จะคอยซับไอน้ำ และความชื้นจากไอเย็น ทำให้ขนมปังยังแห้งสนิท และยืดอายุขนมปังให้กับคุณได้

3. เก็บขนมปัง ด้วยวิสกี้ 1 ช้อน

ทริคเก็บขนมปังง่าย ๆ ด้วยการใช้วิสกี้ เพียง 1 ช้อน เป็นการยืดอายุขนมปังตามสไตล์คนญี่ปุ่น โดยนำขนมปังมาจัดใส่กล่องเก็บอากาศ แล้วนำวิสกี้ใส่ถ้วยเล็ก ๆ 1 ช้อนโต๊ะ วางลงไปในกล่องด้วย ซึ่งแอลกอฮอล์ในวิสกี้จะระเหยออกมา และช่วยฆ่าเชื้อราที่จะขึ้นบนขนมปังได้นั่นเอง และช่วยยืดอายุขนมปังได้นานถึง 60 วันเลยทีเดียว

4. ปิดปาถุงให้สนิท

ทริคง่าย ๆ ที่จะช่วยเก็บขนมปังได้นานขึ้น และไม่แห้งแข็งจนไม่น่าทาน ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายมาก ๆ เพียงแค่คุณปิดปากถุงขนมปังให้สนิท ไม่ให้มีอากาศอยู่หายในถุงเลยแม้แต่น้อย เพียงเท่านี้คุณก็ได้ขนมปังไว้ทานได้นานขึ้นแล้วล่ะ

ทริคเก็บขนมปัง - ปิดปาถุงให้สนิท

5. ไม่เปิดถุงขนมปังทิ้งไว้

อย่าเปิดถุงขนมปังทิ้งเอาไว้ เพราะจะทำให้ฝุ่น เชื้อรา และแบคทีเรียอาจจะเข้ามาในถุงได้ ทำให้ขนมปังเกิดเชื้อราได้เร็วขึ้น แถมยังทำให้ขนมปังแข็ง แห้ง ไม่น่าทานอีกด้วย

และนี่ก็เป็น ทริคเก็บขนมปัง วิธีเก็บขนมปังไว้ทานให้นานขึ้นกว่าเดิม ที่เรานำมาฝากทุกคน เพื่อให้คุณมีวิธีเก็บขนมปังไว้ทานให้นานขึ้นกว่าเดิม และยังคงความอร่อยฟินเหมือนเดิม ไม่ต้องทิ้งให้เสียดายอีกต่อไป ใคร ๆ ที่ชอบซื้อขนมปังมาติดบ้านไว้ หรือชอบกินขนมปังมาก ๆ อย่าลืมนำทริคเหล่านี้ไปลองใช้ดูนะ

สำหรับใครที่อยากจะจัดบ้านให้มีความสวยงาม สดใส ช่วยฟอกอากาศ แถมยังช่วยเสริมดวงให้ดี การปลูกต้นไม้มงคล สามารถช่วยคุณให้ของคุณมีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข คนในบ้านก็จะมีแต่ความสุข ซึ่งต้นไม้มงคลนั้นมีหลายชนิดให้ได้เลือก ต้นไม้มงคลที่จะช่วยเสริมดวง แถมยังช่วยเพิ่มความสวยงาม ช่วยฟอกอากาศได้มีดังนี้ https://isaacoye.com/5-auspicious-trees/