ต้นไม้มงคล

ต้นไม้มงคล ช่วยฟอกอากาศ เสริมความเป็นสิริมงคล

ต้นไม้ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้บ้านของเรารู้สึกสดชื่น แถมยังช่วยฟอกอากาศให้บ้านของคุณมีอากาศดี ๆ อีกด้วย ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 5 ต้นไม้มงคล ช่วยฟอกอากาศ เสริมความเป็นสิริมงคล ให้กับคุณอีกด้วย จะมีต้นไม้มงคลต้นไหนบ้าง ตามเราไปดูกันเลย

5 ต้นไม้มงคล ช่วยฟอกอากาศ เสริมความเป็นสิริมงคล

ต้นไม้มงคล ต้นกวักมรกต

1. ต้นกวักมรกต

ข้อมูลพฤกษศาสตร์: ต้นกวักมรกต มีชื่อวิทยาสาสตร์ว่า Zamiocalcas zamiifolia และมีชื่อสามัญว่า Zanzibar Gem เป็นพืชพื้นเมืองของทวีปแอฟริกา มีถิ่นกำเนิดอยู่ในแถบประเทศแทนซิเนีย มีลักษณะลำต้นเป็นหัวอยู่ใต้ดิน ก้านใบอวบน้ำ ใบมีผิวมัน ดอกออกเป็นแท่งช่อ ดอกจะคล้ายกับดอกเดหลี ลำต้นแตกกอง่าย

ความเชื่อ: ช่วยเรียกโชคลาภ เรียกทรัพย์เข้าบ้านและหากใครปลูกต้นกวักมรกตให้มีดอก จะยิ่งมีโชคลาภเข้ามามากขึ้น

ต้นไม้มงคล ต้นโกสน

2. ต้นโกสน

ข้อมูลพฤกษศาสตร์: ต้นโกศล มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Codiaeum variegatum และมีชื่อสามัญว่า Garden croton หรือ Croton เป็นพรรณไม้ยืนต้นประเภทไม้พุ่ม ลำต้นมีความสูงประมาณ 3 – 5 เมตร ผิวลำต้นเรียบสีน้ำตาลปนเทา ลำต้นตรง แตกกิ่งก้านเป็นพุ่มตรงกลม ใบมีรูปร่าง และสีสันขนาดแตกต่างกันออกไปแล้วแต่ชนิดพันธุ์

ความเชื่อ: หากปลูกไว้ในบ้าน จะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีบารมี เสริมสร้างกุศล และทำให้อยู่เย็นเป็นสุข

ต้นวาสนา

3. ต้นวาสนา

ข้อมูลพฤกษศาสตร์: ต้นวาสนา มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Dracaena fragrans (L.) Ker-GawI และมีชื่อสามัญว่า Cape of Good Hope หรือ Dracaena เป็นพรรณไม้ยืนต้นขนาดกลาง มีลำต้นสูงประมาณ 4 – 10 เมตร ลำต้นกลมตรง ไม่มีกิ่งก้าน มีข้อถี่ และมีผิวเปลือกลำต้นสีน้ำตาล

ความเชื่อ: หากสามารถปลูกต้นวาสนาให้ออกดอกได้ ผู้อยู่อาศัยในบ้านนั้นจะมีโชคลาภ โชคดี มีวาสนาเหมือนชื่อของต้น

ต้นกวนอิมเงิน

4. ต้นกวนอิมเงิน

ข้อมูลพฤกษศาสตร์: ต้นกวนอิมเงิน มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Dracaena braunii Engl และมีชื่อสามัญว่า Belgian Evergreen เป็นพรรณไม้พุ่ม ลำต้นสูงประมาณ 1 – 1.3 เมตร ลำต้นตั้งตรง ทรงกระบอก ข้อปล้องเห็นได้ชัดเจน แตกยอดตามข้อ มีใบเดี่ยว เรียงเวียน รูปใบหอกแกมรูปขอบขนาน ปลายแหลม โคนสอบ ขอบเป็นคลื่นเล็กน้อย ผิวเกลี้ยง เป็นมัน แผ่นใบสีเขียวเข้ม มีด่างสีขาวนวลที่ขอบใบทั้งด้านบนและใต้ใบ ก้านใบเป็นกาบห่อหุ้มข้อ และมีดอกเป็นช่อแบบคล้ายช่อกระจะหรือคล้ายช่อซี่ร่ม อออกตามซอกกาบใบ ดอกสีขาว มีจำนวนมาก

ความเชื่อ: ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ หากบ้านไหนปลูกจะเรียกเงิน เรียกทรัพย์เข้าบ้าน คนในบ้าน จะมีฐานะที่ดีขึ้น

ต้นนางกวัก ต้นไม้มงคล

5. ต้นนางกวัก

ข้อมูลพฤกษศาสตร์: ต้นนางกวัก มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Alocasia cucullata (Lour.) G.Don เป็นพรรณไม้ล้มลุกอายุหลายปี ลำต้นสูงประมาณ 30 – 60 เซนติเมตร ใต้ดินจะเป็นหัว และมีลำต้นโผล่สูงขึ้นมาเหนือดิน เมื่อมีอายุมากขึ้น และแตกหน่อรอบด้าน ทุกส่วนอวบน้ำ เป็นใบเดี่ยว เรียงเวียน รูปหัวใจ กว้างประมาณ 10 – 12 เซนติเมตร และยาวประมาณ 12 – 15 เซนติเมตร ปลายเรียวแหลม โคนรูปหัวใจ แผ่นใบสีเขียว มีร่องตื้นตามแนวเส้นใบ ก้านใบยาว และมีดอกเป็นแบบช่อเชิงลด ออกตามกาบใบ ปลีเป็นแท่งเรียวสีเขียวอ่อน มีใบประดับสีเขียวอ่อนรองรับ

ความเชื่อ: หากใครปลูก จะช่วยเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้านให้ผู้อยู่อาศัยให้รวยยิ่ง ๆ ขึ้นไป และยังกวักโชคดีเข้าบ้านอีกด้วย

และนี่ก็เป็น 5 ต้นไม้มงคล ช่วยฟอกอากาศ เสริมความเป็นสิริมงคล ที่เรานำมาฝากทุกคน นอกจากจะเป็นต้นไม้ที่สามารถปลูกภายในบ้าน เพื่อช่วยให้บ้านมีบรรยากาศสดชื่น ดูเขียวขจีแล้ว ยังช่วยฟอกอาการศภายในบ้านให้กับคุณ รวมไปถึงยังเป็นต้นไม้มงคลที่จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล และช่วยเรียกเงิน เรียกโชคให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน

อยากเล่นเกมออนไลน์ ให้ได้เงินจริง หารายได้เสริมจากการเล่นเกมออนไลน์ ต้องไม่พลาดกับ 7 เกมออนไลน์ที่จะช่วยทำเงินให้กับคุณ อย่าพลาดที่จะเข้าไปลองเล่นเกม เพื่อหารายได้เสริมจากออนไลน์ อยากรู้ว่ามีเกมไหนบ้าน คลิกที่นี่เลย