3 ทริคเลือกผ้าม่านให้เข้ากับบ้านแบบรวดเร็ว

3 ทริคเลือกผ้าม่านให้เข้ากับบ้านแบบรวดเร็ว

หลาย ๆ คนที่กำลังจะเริ่มแต่งบ้านหลังแรก หรือแต่งคอนโดนั้น อาจจะมีสไตล์การแต่งบ้านและ reference อยู่ในใจ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีผนัง เครื่องใช้ อุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ แต่สิ่งที่หลายๆ คนมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับหารแต่งบ้าน คือ ผ้าม่าน การเลือกผ้าม่านจะช่วยเสตริมบรรยากาศและสไตล์ภายในห้องของเราให้ชัดเจนมากขึ้น สำหรับมือใหม่ที่อยากจะเลือกผ้าม่านได้แบบตรงใจนั้น 3 ทริคเลือกผ้าม่านให้เข้ากับบ้านแบบรวดเร็ว เป็นวิธีเลือกผ้าม่านที่หลาย ๆ คนควรรู้เพื่อที่จะได้นำไปใช้เลือกผ้าม่านได้อย่างเหมาะสม

วิธีเลือกผ้าม่านให้เข้ากับบ้าน

1. เลือกประเภทของผ้าม่านและ สีผ้าม่านเข้ากับสีห้อง

ผ้าม่าน เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่โดดเด่นมาก ๆ ภายในบ้าน เพราะด้วยการใช้พื้นที่ที่เยอะ หากคุณเลือกผ้าม่านที่ไม่เข้ากับสไตล์การแต่งบ้าน หรือโทนสีของบ้านรับรองว่าผ้าม่านของคุณจะโดดเด่นออกมาสุด ๆ ซึ่งผ้าม่านจะช่วยเสริมให้บ้านของคุณสวยมากขึ้น หากคุณเลือกผ้าม่านได้เหมาะสม สิ่งสำคัญสิ่งแรกในการเลือกผ้าม่าน คือ ประเภทของผ้าม่านที่จะใช้งานว่าจุดไหน ตรงไหนในบริเวณบ้านบ้างที่จะใช้ม่านพับ ม่านจีบ ม่านตาไก่ หรือม่านลอนแบบทั่วไป เพื่อให้เข้ากับลักษณะของบ้าน และการตกแต่งโดยรวมให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้ การเลือกประเภทผ้าม่านก็ไม่ได้มีกฎเกณฑ์ตายตัว แต่จะขึ้นอยู่กับรายละเอียดต่าง ๆ ที่เจ้าของบ้านแต่ละบ้านอาจจะอยากเพิ่มเติมเข้าไป เช่น การตกแต่งชายม่านพับด้วยพู่หรือชายครุย เพื่อให้เข้ากับบ้านที่ตกแต่งสไตล์หลุยส์ เป็นต้น แต่นอกจากการเลือกประเภทของผ้าม่านแล้ว สิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้าน คือ สีของผ้าม่าน เพราะแต่ละเฉดสีนั้นสร้างอารมณ์ที่แตกต่างกัน หากคุณเลือกสีผ้าม่านที่ฉีกจากโทนสีโดยรวมของบ้านจะทำให้บ้านของดูแปลกตา แต่ถ้าหากคุณเลือกสีของผ้าม่านให้เข้ากับโทนสีของบ้านก็จะช่วยให้บ้านดูสวยมากขึ้น

การเลือกผ้าม่านให้เข้ากับบ้านนั้นก็มีขอควรระวังที่คุณจะต้องรู้เช่นกัน สำหรับใครที่มักจะเลือกซื้อผ้าม่านออนไลน์ หรือสั่งผ้าม่านจากแคตตาล็อก และไม่ได้ของดูสินค้าจริง อาจจะทำให้สีและเนื้อผ้าที่เราเลือกนั้น ไม่เป็นไปตามแบบที่เราต้องการ เนื่องจากสีที่เห็นจากตัวอย่างผ้าขนาดเล็ก ๆ อาจทำให้อารมณ์ของสีคลาดเคลื่อนไปเมื่อเห็นจากภาพของจริงขนาดใหญ่ ซึ่งอาจจะออกมาสีเข้มเกินไป สีอ่อนเกินไป ดูทึบไป ดูลายตา หรืออาจจะดูเก่า ออกมาไม่ตรงกับที่หวังไว้ เป็นต้น ดังนั้น หากไม่แน่ใจจริง ๆ ก็แนะนำให้เลือกสีผ้าม่านที่เป็นสีโทนกลาง ๆ ที่เข้ากันได้กับการตกแต่งห้องทุกแนว อย่างสีครีม สีเบจ สีเทา สีน้ำตาลอ่อน หรือสีออฟไวท์ เป็นต้น หรือใครที่มีเวลาว่างและอยากจะมั่นใจว่าเราจะได้ผ้าม่านที่ตรงใจ ก็สามารถซื้อผ้าม่านแบบสำเร็จรูปและนำมาตัดแต่งเอง เพื่อให้เป็นดีไซน์ของเราก็ได้

วิธีเลือกผ้าม่านให้เข้ากับบ้าน เลือกประเภทของผ้าม่านและ สีผ้าม่านเข้ากับสีห้อง

2. เลือกสีผ้าม่านให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ข้าวของในห้อง

การเลือกสีผ้าม่าน สำคัญอย่างมากในคนที่ต้องการจะแต่งบ้าน หรือมีสไตล์การแต่งบ้านที่คิดไว้ เพราะหากคุณเลือกสีผ้าม่านผิดไปเฉดเดียว อาจจะทำให้บ้านของคุณไม่เข้ากัน หรือไม่เป็นไปตามที่คุณต้องการได้ และนอกจากจะเลือกสีให้เข้ากับบ้านแล้วนั้น อาจเลือกสีผ้าม่านให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ข้าวของในห้องก็ได้เช่นกัน โดยสีสันและลวดลายที่ใช้ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมขององค์ประกอบต่าง ๆ ภายในห้องนั้น ๆ โดยสามารถเลือกสีสันของผ้าม่านให้กลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ภายในห้อง เช่น โต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้า เตียงนอน หรือบรรยากาศโดยรวม รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เป็นอย่างไร เพื่อให้สามารถนำสีผ้าม่านมาเปรียบเทียบดูถึงความเหมาะสม ให้ออกมาดูกลมกลืน สวยงาม หรือจะเลือกสีผ้าม่านโทนสีตัดกันกับเฟอร์นิเจอร์ และของใช้ส่วนมาของห้อง ก็จะให้คุณมีห้องที่มีโทนสีไปในทิศทางเดียวกัน เพิ่มความสวยงามและความสบายตามากขึ้น

3. เลือกสีผ้าม่านที่เป็นที่นิยม

สำหรับมือใหม่หัดแต่งบ้านและไม่รู้ว่าจะใช้ผ้าม่านแบบไหนที่จะดีกับบ้านของเรานั้น ทางลัดที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกผ้าม่านได้แบบตรงใจ คือ การเลือกสีผ้าม่านที่เป็นที่นิยม ซึ่งเรามักจะเห็นกันตามพินเทอร์เรสว่าเวลาแต่งห้องมักจะนิยมใช้ สีผ้าม่านอย่างสีเอิร์ธโทน สีน้ำตาล สีเบจ สีครีม สีเทา ที่เป็นสีโทนกลาง ๆ ให้ความรู้สึกนุ่มนวล อบอุ่น อ่อนโยน มองแล้วสบายตา เข้ากันได้กับห้องทุกแบบ หรือสีผสมที่มองได้แบบก้ำกึ่ง เช่น สีเทาน้ำตาล สีน้ำตาลอมม่วง สีเทาอมฟ้า ซึ่งสีเหล่านี้จะทำบ้านของเราดูสบายตา ไม่อึดอัด แถมยังช่วยผ่อนคลายอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นทางลัดการเลือกผ้าม่านที่ดีมาก ๆ

วิธีเลือกผ้าม่านให้เข้ากับบ้าน เลือกสีผ้าม่านที่เป็นที่นิยม

สายแต่งบ้านมือใหม่ที่ติดปัญหาการเลือกผ้าม่าน ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกผ้าม่านแบบไหน สีอะไร และเนื้อผ้าอย่างไร ที่จะเข้ากับสไตล์ของบ้านนั้น 3 ทริคเลือกผ้าม่านให้เข้ากับบ้านแบบรวดเร็ว เป็นทริคทางลัดที่คนแต่งบ้านมือใหม่ควรศึกษา เพราะการเลือกผ้าม่านสำคัญอย่างมากในการแต่งบ้านให้เข้ากัน

การเลือกผ้าม่านให้เหมาะสำหรับห้องแต่ละห้องสำคัญมาก ยิ่งในห้องที่เราใช้ทำงานนั้น หากคุณเลือกผ้าม่านที่สวยและตอบโจทย์กับการใช้งาน คุณจะได้แสงที่พอดีกับที่คุณต้องการ ทำให้คุณสามารถทำงานได้ดีมากขึ้น สำหรับใครที่อยากจะหาทริคจัดโต๊ะทำงานให้น่านั่ง สามารถอ่านบทความเติมได้ที่นี่ https://isaacoye.com/tips-organizing-desk-relax/